5 cách bảo vệ Smartphone khỏi mã độc tốt nhất

  • Đăng bởi tt_truongnd - 30 Tháng Chín, 2017

Android hiện đang dùng một phương thức làm việc là “sandboxing”, tức là mỗi ứng dụng đều bị hạn chế bất kể quyền khác nhau và bạn hoàn toàn có thể xem các quyền đó là gì khi lắp đặt ứng dụng. Kết hợp phương thức này cùng CHPlay, khách hàng sẽ không cần quá lo lắng điện thoại của mình gặp phải nguy cơ bị tấn công nữa.  Tuy nhiên, vẫn còn đó hàng triệu ứng dụng bên ngoài chưa được kiểm chứng virus, và rất nhiều trong số đó sẽ sơ suất lọt vào thiết bị của bạn. vì vậy, khách hàng nên làm gì để giữ cho điện thoại Android hoặc máy tính bảng của các bạn an toàn khỏi virus?

>>> Các bạn đang muốn tìm kiếm cho mình một địa chỉ thay màn hình cho iphone 6s giá rẻ. Xin mời xem tại thay màn hình iphone 6s giá rẻ

1. Chỉ tải ứng dụng cho iPhone 6 Plus trên Google Play Store mà thôi

Nguyên tắc đơn giản nhất khi muốn giữ an toàn cho điện thoại là các bạn chỉ nên tải ứng dụng trực tiếp từ Google Play Store, nơi mọi ứng dụng độc hại gần như chưa bao gồm do Google đang theo dõi khá chặt chẽ kho ứng dụng của họ và nhanh chóng loại bỏ những ứng dụng độc hại nếu phát hiện.

Nếu thiết bị của bạn không tính tới Google Play Store thì hãy dùng Amazon Appstore

Một vài máy móc Android chưa bao gồm Google Play Store của Google. lời khuyên cho bạn là nên cài một trung tâm ứng dụng khác là Amazon Appstore và đây là một khắc phục tuyệt vời để quý khách tải ứng dụng gián tiếp nếu không tính tới Play Store.

>>> Chờ chút: có phải bạn đang muốn tìm kiếm chi mình một địa chỉ thay mặt kính cho iphone 6 plus giá rẻ. Tham khảo thay mặt kính iphone 6 plus giá rẻ

2. Tránh các ứng dụng đáng ngờ và tất cả ứng dụng từ tất cả nguồn không rõ

Một số ứng dụng có tên rất sến như: “hot girls, hot hừng hực, sexy, ứng dụng đỉnh v.v…” rẻ nhất là quý khách nên tránh xa tất cả các ứng dụng này do nó có thể chứa các phần mềm độc hại. ngoài ra, hãy thường xuyên xem xét gần như tất cả các điều khoản của ứng dụng mới và không lắp đặt tất cả ứng dụng đòi hỏi nhiều hơn nhu cầu tối thiểu cho quá trình làm việc của nó. Ví dụ như một ứng dụng đèn pin sẽ nói không có quyền truy cập vào danh sách địa chỉ liên hệ trực tiếp của chính bạn.

3. Không cài ứng dụng không có bản quyền trên iPhone 6 Plus

Không phải khách hàng không được phép dùng hầu hết ứng dụng vi phạm bản quyền nhưng quý vị có nhu cầu phải biết về những rủi ro đi kèm với mọi ứng dụng này. các ứng dụng vi phạm bản quyền đều chỉ tồn dại dưới dạng file .apk và không rõ nó đến từ nơi nào đó trên web vậy nên nó có thể bị nhiễm virus và lây lan phần mềm độc hại trong trang thiết bị của bạn.

>>> Các bạn có thể tìm hiểu về địa chỉ thay cảm ứng cho iPhone 5 giá rẻ tại thay cảm ứng iPhone 5 giá rẻ

4. Giữ iPhone 6 Plus của bạn được nâng cấp thường xuyên

Các phiên bản mới của Android luôn được bảo vệ chất lượng hơn để chống lại bất kỳ phần mềm độc hại. Chính do vậy quý khách hy vọng kiểm chứng cập nhật thường xuyên để bảo đảm an toàn nhất cho thiết bị cũng như ứng dụng.

5. Cài đặt một ứng dụng diệt Virus danh tiếng

Không tương tự như máy tính Windows có nguy cơ bị tấn công huỷ hoại hoàn toàn bởi virus, người sử dụng Android có thể tránh được các rủi ro lớn từ virus nhờ cơ chế bảo mật của Google. Tuy nhiên, để bảo về một phương án toàn diện hơn thì bất kỳ ứng dụng anti virus vẫn là một trong các phương án mà khách hàng nên nghĩ đến khi muốn bảo vệ công cụ thay thế của mình.


Bảo mật cho iPhone 6 Plus rất trọng yếu đúng không nào. Chúc quý khách thực hiện giá trị nhé!

Comments

icon up top