Cách thức giúp tiết kiệm chi phí 3G một cách tối đa

  • Đăng bởi tt_truongnd - 3 Tháng Mười, 2017

Nếu các bạn dùng iCloud Drive để đồng bộ tập tin lên giải pháp điện toán đám mây của Apple, mỗi khi người dùng sửa đổi, file mới sẽ được tải lên và chiếm bộ phận không nhỏ dung lượng mạng. Tắt tính năng này đi khi không tính tới Wi-Fi là một phương án để tiết kiệm 3G, vào Settings > iCloud > iCloud Drive rồi kéo xuống dưới tắt mục Use Cellular Data.

>>> Nếu có mong muốn thay màn hình cho iphone 6s. Xin mời tham khảo tại: https://thanhtrungmobile.vn/thay-man-hinh-iphone-6-plus.html

Tắt tự động update bằng mạng di động

Thiết lập mặc định, iPhone và iPad sẽ tự tải về hầu hết bản nhạc, phần mềm, kho sách và update ứng dụng. Để tiết kiệm lưu lượng 3G, người dùng có thể tắt tất cả các tùy chọn này hoặc chỉ cho tải về thông qua mạng Wi-Fi. Thực hiện, vào Settings > App and iTunes Stores và tắt mục Use Cellular Data.

Tắt Wi-Fi Assist

Được bổ sung trên iOS 9, Wi-Fi Assist là chức năng hỗ trợ tự động chuyển sang dùng nội dung viễn thông khi mạng Wi-Fi kém. Điều này có nghĩa là người dùng sẽ tốn nhiều dung lượng 3G hơn. Để tắt đi, các bạn vào Settings > Cellular và kéo xuống dưới để hủy mục Wi-Fi Assist.

>>> Có mong muốn thay mặt kính cho iphone 6 plus ư? Truy cập ngay tại đây nhé https://thanhtrungmobile.vn/thay-mat-kinh-iphone-6-plus.html

Quan sát tất cả các phần mềm dùng nhiều dữ liệu

Trên iPhone, iPad, người dùng có thể thống kê dung lượng sử dụng 3G của hầu hết phần mềm. với gần như tất cả các ứng dụng không thiết yếu, bạn có thể tắt đi nhằm tiết kiệm dữ liệu. Xem thống kê ở, Settings > Cellular và kéo xuống dưới.

Tắt làm mới ứng dụng khi chạy ngầm

Trên iOS, có những phần mềm như Facebook, Twitter, Mail… dù các bạn không mở nhưng nó vẫn chạy ẩn và tiếp tục update nhằm đẩy thông tin, làm mới ứng dụng để khi bật lên là bạn đã có những thông tin hiện đại nhất. Đây cũng là lý bởi mà vài điều người dùng nó rằng cứ mở 3G lên dù không làm gì nhưng vẫn thấy dung lượng giảm, trừ tiền trong id. Để tắt đi, vào Settings > General > Background App Refresh và bỏ tùy chọn này.

Hạn chế streaming nhạc chất lượng cao

Apple đã cho phép người dùng stream nhạc giá trị cao gần như tất cả các là qua Wi-Fi hay mạng di động. Bản nhạc có hiệu năng càng tốt, nó sẽ có dung lượng càng lớn và tiêu tốn nhiều nội dung 3G. do thế, để tiết kiệm thì người dùng có thể bỏ chức năng này bằng cách vào Settings > Music và tắt High Quality on Cellular. Nếu không cần đến stream nhạc bằng mạng 3G, người dùng có thể tắt luôn tùy chọn Use Cellular Data.

>>> Nếu các bạn có nhu cầu thay cảm ứng cho iPhone 5. Truy cập ngay tại https://thanhtrungmobile.vn/thay-cam-ung-iphone-5.html

Chỉ dùng 3G khi tối thiểu

Sau khi thực hiện các bước trên mà người dùng vẫn muốn tối ưu hóa dung lượng mạng dùng, bạn hãy tắt nội dung di động và chỉ mở lên khi thiết yếu. phương pháp này nên ứng dụng cùng tất cả khách hàng đăng ký dùng 3G theo gói giới hạn. Tắt đi bằng cách vào Settings > Cellular và hủy phần Cellular Data.

Comments

icon up top