Vỡ mặt phải ép kính hay thay màn hình iPhone 7

  • Đăng bởi Quản Trị Viên - 11 Tháng Tư, 2018

Tùy theo mức độ hỏng hóc của máy mà bạn cần ép lại kính hay thay màn hình iphone 7.

Khi nào cần thay màn hình, khi nào cần ép mặt kính điện thoại iphone 7 Plus.

Cấu tạo màn hình iPhone gồm 3 lớp: Lớp màn hình hiển thị LCD, lớp cảm ứng và lớp mặt kính bảo vệ.

3 lớp này được nhà sản xuất ép lại với nhau thành 1 khối thống nhất hoàn thiện, đảm bảo chức năng hiển thị hình ảnh và chức năng cảm ứng cho điện thoại iphone 7 plus.

Từ dòng iPhone 5 đổ lên, lớp cảm ứng được tích hợp vào lớp màn hình hiển thị chứ không tách rời. Như vậy 1 bộ màn hình iphone 7 hoàn chỉnh gốm 2 phần: lớp mặt kính và lớp màn hình cảm ứng.

Mặt kính iphone 7 plus là lớp nằm ngoài cùng có điện thoại. Được chế tạo từ chất liệu kính cường lực ion. Bảo vệ màn hình và các link kiện khác bên trong máy

Màn hình cảm ứng nằm ngay bên dưới lớp mặt kính, để hiển thị hình ảnh, và cảm ứng, là phần quan trọng nhấ t của 1 chiếc điện thoại.

Màn hình điện thoại iphone 7 công nghệ tiên tiến hiện đại nhất, màn hình IPS LCD cho chất lượng hiển thị hình ảnh cực sống động, màu sắc rực rỡ. ĐỘ rộng màn hình đạt 4,7 inches đảm bảo trải nghiệm cả làm việc và giải trí. Thế nhưng công nghệ màn hình IPS và độ rọng lớn, thiết kế màn hình cong lại là nguyên nhân làm dễ hư vỡ màn hình iphone 7 khi gặp va chạm.

thay-man-hinh-iphone-7

 

Khi nào cần thay màn hình iphone 7, khi nào cần thay mặ t kính

+ Khi điện thoại iphone 7 yêu quý của bạn bị vỡ mạt kính, mặ t kính xuất hiện những vết rạn chằng chịt, nhưng cảm ứng vẫn dùng được, màn hình vẫn hiển thị tốt. Lúc này bạn chỉ cần thay mặt kính iphone 7 plus.

+ Hình ảnh hiển thị bình thường, mặt kính không bị vỡ (vì 1 lý do nào đó) mà cảm ứng của bạn bị liệt hoàn toàn hoặc cảm ứng lúc được lúc không, bạn chỉ cần thay màn hình, mặ kính không cần thay nhé.

+ Màn hình tối đen thui hay màn hình không hiển thị được hình ảnh, lúc này bắt buộc bạn phải thay nguyên bộ màn hình nhé.

Giá chênh lệch giữa thay màn hình và thay kính chênh lệch khoảng 4 lần nhé.

Hãy xác định rõ ràng xem điện thoại của mình hỏng màn hình hay hỏng mặ t kính nhé để tránh tiền mất tật mang, thay nhầm những link kiện còn sử dụng tốt.

thay-man-hinh-iphone-7

Lưu ý khi tiến hành thay màn hình iphone 7 plus

Thiết kế điện thoại iphone 7 là thiết kế siêu mỏng, màn hình nguyên khối vì thế việc tách màn hình ra khỏi thân máy là kỹ thuật rất khó khăn. Đa số các kỹ thuật viên sẽ phải dùng đến sức nóng của máy sấy nhiệt độ cao. Nếu các kỹ thuật viên tay nghề non kém không có kinh nghiệm thì sẽ dễ dàng gây hỏng hóc tới các link kiện khác như: chip, main, dây kết nối.

Bạn nên lựa chọn những trung tâm sửa chữa thay màn hình iphone 7 uy tín, lâu năm để đảm bảo điện thoại của bạn được thay màn hình an toàn chất lượng nhất.

Tại thành phố HCM, bạn có thể liên hệ trung tâm sửa chữa điện thoại chuyên nghiệp uy tín Thành Trung Mobile. HOTLINE: 19000360, để được đảm bảo dùng dịch vụ thay màn hình iphone 7 giá rẻ, nhanh chóng, link kiện chính hãng. 

Sau khi thay mặt kính xong bạn cần kiểm tra lại tất cả tính năng của điện thoại, chất lượng màn hình sau khi thay thế có ổn định không.

+ Test cảm ứng: Dùng 1 ngón tay nhấn và giữ 1 icon bất kỳ, di chuyển icon này trên khắp màn hình điện thoại. Nếu icon bị rơi vào 1 điểm nào đó chứng tỏ cam ứng có vấn đề. Lúc này bạn hãy yêu cầu được thay màn hình iphone 7 mới nhé.

+ Test điểm ảnh chết. Tải về máy những bức ảnh 1 màu, xanh đen, trắng. Bạn quan sát nếu không thấy màn hình xuất hiện đốm sáng c hiển chứng tỏ màn hình không có điểm ảnh chết

+ Test hiển thị hình ảnh: Nếu hình ảnh hiển thị màu sắc không dược sắc nét, bị mờ nhạt hoặc bị các dấu hiệu chập chờn, nhiễu, chứng tỏ màn hình chất lượng kém.

Đặc biệt trước khi thanh toán phí dịch vụ thay màn hình iphone 7 hãy yêu cầu trung tâm sửa chữa xuất phiếu bảo hành. Hãy lựa chọn cho mình những trung trung tâm sửa chữa diện thoại, có chế độ bảo hành rõ ràng, dài hạn ít nhất là 3 tháng bảo hành.

Đó là 1 vài điểm bạn cần lưu ý khi thay màn hình iphone 7.

Hi vọng bài chia sẻ cung cấp được thông tin hữu ích cho bạn.

Video chi tiết quá trình thay màn hình iphone 7 tại thành trung mobile

Comments

icon up top